Thứ sáu, ngày 1 tháng 12 năm 2023
Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

TẬP HUẤN VỊ TRÍ VIỆC LÀM NGƯỜI HOẠT ĐỘNG KHÔNG CHUYÊN TRÁCH, NGƯỜI TRỰC TIẾP THAM GIA CÔNG VIỆC Ở THÔN, TỔ DÂN PHỐ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH HƯNG YÊN NĂM 2023

Đăng ngày 23 - 06 - 2023
100%

 

Từ ngày 20 - 23/6/2023, Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn vị trí việc làm đối với 04 chức danh: Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố; Phó Trưởng thôn, Tổ phó tổ dân phố; Trưởng ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh năm 2023. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn tại điểm cầu trung tâm có đồng chí Nguyễn Thị Tươi, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, các điểm cầu còn lại có lãnh đạo UBND các huyện, thị xã; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Nội vụ và sự tham gia của 3.328 học viên trên địa bàn toàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Tươi, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Tươi, Phó Giám đốc Sở Nội vụ nhấn mạnh: Đội ngũ người hoạt động không chuyên trách, người trực tiếp tham gia công việc ở thôn, tổ dân phố là cầu nối giữa Đảng và quần chúng Nhân dân; là lực lượng nòng cốt để tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; là những người lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để phản ánh, truyền tải tiếng nói của người dân tới cấp có thẩm quyền đồng thời góp phần xây dựng và ban hành các chủ trương, chính sách đảm bảo tính hợp hiến, hợp lý.

Nội dung tập huấn tập trung, định hướng vào việc phân tích, nâng cao các kỹ năng, cách thức xử lý, giải quyết tình huống trong quá trình triển khai nhiệm vụ thực tế tại cơ sở. Nội dung tập huấn được Sở Nội vụ phối hợp biên soạn kỹ lưỡng, công phu trên cơ sở tổng hợp, cập nhật đầy đủ các quy định, văn bản chỉ đạo mới của Trung ương và của tỉnh về người hoạt động không chuyên trách. Sở Nội vụ đã tạo mã QR để các học viên tham dự lớp tập huấn có thể tra cứu đầy đủ, mọi lúc, mọi nơi qua các thiết bị điện tử.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị tập huấn, đồng chí Phó Giám đốc Sở Nội vụ đề nghị các học viên tham dự lớp tập huấn tập trung nghiên cứu, học tập đầy đủ nội dung được truyền đạt tại lớp tập huấn để nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác; trên cơ sở đó sẽ vận dụng sáng tạo, linh hoạt với tình hình thực tế ở địa phương, đồng thời phát huy tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại cơ sở.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong thời gian diễn ra hội nghị tập huấn, các học viên được giảng viên của Học viện Hành chính quốc gia truyền đạt 10 chuyên đề. Lớp 1 đối với Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố; Phó Trưởng thôn, Tổ phó tổ dân phố gồm 05 chuyên đề: Kỹ năng hoà giải; Kỹ năng vận động Nhân dân thực hiện dân chủ ở cơ sở và thực hiện hương ước, quy ước thôn, tổ dân phố; Kỹ năng tổ chức hội nghị thôn, tổ dân phố; Kỹ năng giữ mối liên hệ với Nhân dân và chuyên đề Giới thiệu tổng quan các quy định hiện hành có liên quan của Trung ương và của tỉnh về người hoạt động không chuyên trách, người trực tiếp tham gia công việc của thôn, tổ dân phố. Lớp 2 đối với Trưởng ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ thôn, tổ dân phố gồm 05 chuyên đề: Nâng cao kỹ năng hòa giải và vận động nhân dân thực hiện dân chủ ở cơ sở (Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở); Kỹ năng điều hành và nâng cao chất lượng sịnh hoạt chi bộ; Nâng cao kỹ năng tiếp công dân và giải quyết đơn thư; Kỹ năng tham vấn, thuyết phục nhân dân và chuyên đề Giới thiệu tổng quan các quy định hiện hành có liên quan của Trung ương và của tỉnh về người hoạt động không chuyên trách, người trực tiếp tham gia công việc của thôn, tổ dân phố.

TS Hồ Xuân Hương, Nguyên Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội trao đổi nghiệp vụ với học viên

Các đại biểu dự Hội nghị tập huấn

Trong quá trình truyền đạt, nghiên cứu các chuyên đề, giảng viên và các học viên tích cực trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, có sự tương tác cao.

TS.GVC Trần Thị Minh Tâm - Học viện Hành chính quốc gia trao đổi nghiệp vụ tại điểm cầu thành phố Hưng Yên

      TS. Giảng viên cao cấp Nguyễn Huy Hoàng - Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra -  Thanh tra Chính phủ trao đổi nghiệp vụ với học viên

Học viên tại điểm cầu huyện Ân Thi

Học viên tại điểm cầu huyện Khoái Châu

Học viên tại điểm cầu huyện Yên Mỹ

Qua Hội nghị tập huấn giúp những người hoạt động không chuyên trách, người trực tiếp tham gia công việc ở thôn, tổ dân phố được trang bị kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác tại cơ sở, từ đó thực hiện hiệu quả những nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng là cầu nối trực tiếp giữa Nhân dân với Đảngchính quyền.

Tin mới nhất

Sở Nội vụ làm việc với Sở Xây dựng thống nhất một số nội dung để tham mưu Kế hoạch của UBND tỉnh...(09/08/2023 2:10 CH)

Thủ tướng: Sắp xếp đơn vị hành chính cần tạo không gian phát triển mới, nâng cao đời sống Nhân dân(04/08/2023 6:44 SA)

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã...(01/08/2023 2:20 CH)

Kế hoạch thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2025(31/07/2023 6:50 SA)

TOÀN VĂN: NGHỊ QUYẾT SỐ 35/2023/UBTVQH15 VỀ SẮP XẾP ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH CẤP HUYỆN, CẤP XÃ(21/07/2023 2:58 CH)

Nội dung cơ bản của Nghị quyết sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã(21/07/2023 2:49 CH)

Rà soát, hoàn thiện các quy hoạch để sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2023-2030(06/07/2023 5:46 SA)

Thủ tướng chỉ đạo rà soát, hoàn thiện các quy định về thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp...(21/06/2023 6:37 SA)

°
269 người đang online