Thứ ba, ngày 26 tháng 9 năm 2023
Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

Sở Nội vụ tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị bồi dưỡng cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo năm 2022

Đăng ngày 25 - 07 - 2022

Ngày 20, 21/7/2022, Sở Nội vụ tổ chức 02 Hội nghị bồi dưỡng cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo năm 2022 đối với 322 đồng chí là Phó Bí thư Đảng ủy, Công chức Văn phòng - Thống kê, Văn hóa - Xã hội tại 161 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Dự khai mạc và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tươi, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; dự Hội nghị có các đồng chí: TS. Lê Thị Liên - Viện trưởng Viện nghiên cứu chính sách tôn giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ; Ths. Nguyễn Thị Kim Loan - Nguyên Phó Trưởng khoa Văn hóa thông tin xã hội trường Đại học Nội vụ; Lãnh đạo, công chức phòng Tín ngưỡng - Tôn giáo, Văn phòng Sở Nội vụ và các học viên có mặt đầy đủ.

Phát biểu khai mạc đồng chí Nguyễn Thị Tươi nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của công tác tôn giáo trong tình hình mới. Đặc biệt là đối với các đồng chí làm công tác tôn giáo cấp cơ sở gần gũi với các cơ sở tôn giáo, chức sắc, chức việc, nhà tu hành vì vậy cần nắm vững chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo.

Đồng chí Nguyễn Thị Tươi, Phó giám  đốc Sở Nội vụ phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, giảng viên TS. Lê Thị Liên - Viện trưởng Viện nghiên cứu chính sách tôn giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ chia sẻ 04 chuyên đề gồm:chuyên đề 1: Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016, Nghị định 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; chuyên đề 2: Công giáo và công tác quản lý nhà nước đối với Công giáo; chuyên đề 3: Đạo Tin lành và công tác quản lý nhà nước đối với đạo Tin lành; chuyên đề 4: Phật giáo và công tác quản lý nhà nước đối với Phật giáo.

Về phía Ths. Nguyễn Thị Kim Loan - Nguyên phó Trưởng khoa Văn hóa thông tin xã hội trường Đại học Nội vụ đã chia sẻ chuyên đề về tín ngưỡng và hiện tượng tôn giáo mới. Trong quá trình giới thiệu về các chuyên đề đã trao đổi những kinh nghiệm thực tế trong xử lý điểm nóng, các vụ việc về công tác tôn giáo, giải đáp các vướng mắc trong quá trình thực thi công tác tôn giáo ở địa phương.

Hội nghị bồi dưỡng diễn ra trong các ngày từ 20-22/7 thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại Hội nghị bồi dưỡng: