Thứ năm, ngày 18 tháng 4 năm 2024

Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng chức danh người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố năm 2022

Đăng ngày 15 - 07 - 2022

Thực hiện Kế hoạch số 55/KH-SNV ngày 27/5/2022 của Sở Nội vụ về việc tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng chức danh người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố năm 2022. Trong 02 ngày 14, 15/7/2022, Sở Nội vụ phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển nguồn lực địa phương tổ chức 04 Hội nghị bồi dưỡng về thực hiện dân chủ ở cơ sở đối với 832 học viên là Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố và Trưởng ban công tác Mặt trận thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Đồng chí Nguyễn Thị Tươi, Phó Giám đốc Sở Nội vụ dự và chỉ đạo Hội nghị; tham dự khai mạc Hội nghị có Lãnh đạo UBND các huyện địa điểm tổ chức bồi dưỡng: Tiên Lữ, Ân Thi, Khoái Châu và Yên Mỹ; dự và truyền tải các nội dung đào tạo, bồi dưỡng là các giảng viên có kinh nghiệm của Học viện Hành chính Quốc gia; Lãnh đạo và công chức phòng Xây dựng chính quyền, Văn phòng Sở Nội vụ và các học viên có mặt đông đủ.

Đồng chí Nguyễn Thị Tươi, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại lễ khai mạc lớp đào tạo, bồi dưỡng, đồng chí Nguyễn Thị Tươi, Phó Giám đốc Sở Nội vụ nhấn mạnh: Việc thực hiện dân chủ ở cơ sở luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể xác định là nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết, được triển khai sâu rộng và đi vào cuộc sống. Quá trình thực hiện dân chủ ở cơ sở đã tạo ra bầu không khí dân chủ, cởi mở hơn trong cộng đồng, thực hiện tốt hơn quyền làm chủ của nhân dân, củng cố thêm lòng tin của nhân dân vào đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Thông qua các lớp đào tạo, bồi dưỡng, các học viên bổ sung kiến thức, kỹ năng nhằm nâng cao nhận thức, hiểu sâu, hiểu đúng nội dung cơ bản và các văn bản của Đảng, Nhà nước, của tỉnh về thực hiện dân chủ ở cơ sở; đồng thời tạo điều kiện để người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ về quy chế dân chủ ở cơ sở; hoàn thành tốt chức trách, quyền hạn được giao.

Một số hình ảnh tại các Hội nghị tập huấn: