Sở Nội vụ tỉnh Hưng Yên chúc mừng Lễ khai giảng khóa An cư Kết hạ Phật lịch 2566 – Dương lịch 2022

Đăng ngày 24 - 06 - 2022

Sáng ngày 21/6/2022 tại Trường hạ cơ sở 1 chùa Táo, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Hưng Yên đã long trọng tổ chức Lễ khai pháp khóa an cư kết hạ PL. 2566 - DL. 2022.

Tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Thanh Hiện, Uỷ viên Hội đồng Trị sự Trung ương GHPG Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh, Trưởng ban tổ chức khóa hạ cùng các Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức, tăng, ni trong Hạ trường và đông đảo phật tử thập phương về tham dự. Về phía lãnh đạo Đảng và chính quyền có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Công an tỉnh và chính quyền phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên cùng tham dự.

Tại lễ khai giảng, thay mặt Lãnh đạo Sở Nội vụ, bà Nguyễn Thị Tươi – Phó Giám đốc Sở đã tặng lẵng hoa chúc mừng các chư tôn đức tăng, ni về Kết hạ An cư trau dồi giới đức, phát huy tinh thần đoàn kết hòa hợp, dưỡng đạo tâm trong thời gian tu tập an cư.

Tham dự khóa Hạ năm nay tại 2 cơ sở trường hạ có hơn 290 hành giả tu học, thời gian tu tập từ ngày 14/6/2022 đến ngày 09/9/2022. Trong 03 tháng an cư, chư tăng, ni được bồi dưỡng, phát triển trình độ tu học Phật pháp, tăng trưởng công đức, giới hạnh, đạo lực, học tập kinh, luật, luận nhà Phật và tìm hiểu pháp luật Nhà nước, pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo.

Một số hình ảnh khai giảng lớp ACKH tại hai cơ sở:

Bà Nguyễn Thị Tươi - Phó Giám đốc Sở Nội vụ chúc mừng  lễ khai giảng An cư Kết hạ năm 2022 tại Trường hạ cơ sở 1

Lễ khai giảng An cư Kết hạ năm 2022 Trường hạ cơ sở 2 sáng ngày  23/6/2022 tại chùa Pháp Điện, xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm