Tổ tham mưu giúp việc Ban Chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh Hưng Yên họp triển khai nhiệm vụ năm 2022

Đăng ngày 11 - 03 - 2022

Sáng ngày 11/3/2022, Sở Nội vụ tỉnh Hưng Yên tổ chức họp triển khai nhiệm vụ của Tổ tham mưu giúp việc Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) tỉnh Hưng Yên.

Dự và chỉ đạo cuộc họp, bà Nguyễn Thị Thiều Hương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Tổ trưởng, cùng các Thành viên Tổ tham mưu giúp việc Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh là đại diện các sở, ngành: Nội vụ, Tư pháp, Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng UBND tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Thiều Hương đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác CCHC, là một chương trình lớn của Đảng, Nhà nước và của tỉnh có tầm quan trọng đặc biệt liên quan đến nhiều lĩnh vực, cần có đổi mới các nội dung, hình thức chỉ đạo thực hiện chương trình CCHC cho phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ đề ra của Trung ương và của tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Thiều Hương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Tổ trưởng Tổ tham mưu chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, các Thành viên đã giành nhiều thời gian thảo luận, chia sẻ những vướng mắc, tồn tại và đưa ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Các ý kiến của các Thành viên đã được bà Nguyễn Thị Thiều Hương làm rõ, đánh giá một cách khách quan những kết quả đã đạt được; đồng thời chỉ ra những mặt còn hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ CCHC tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Chỉ đạo, đề nghị các thành viên khẩn trương triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

- Rà soát, đánh giá, tham mưu các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế sau khi có kết quả thẩm định Chỉ số CCHC cấp tỉnh năm 2021 từ Bộ Nội vụ.

- Tham mưu, sửa đổi Bộ Chỉ số CCHC đánh giá cho các sở, ban, ngành tỉnh, UBND cấp huyện và cấp xã, đảm bảo theo quy định của Bộ Nội vụ và nhiệm vụ triển khai thực tế trên địa bàn tỉnh, thực hiện thay đổi thời điểm đánh giá kết quả CCHC thường xuyên hơn.

- Tham mưu, đổi mới trong việc tổ chức các lớp tập huấn CCHC, theo hướng giao cho các đơn vị đầu mối biên soạn tài liệu, tham gia làm báo cáo viên, đảm bảo nội dung truyền đạt "cầm tay, chỉ việc" cho đối tượng tham gia tập huấn.

Hình ảnh tại cuộc họp: