Kiểm tra công vụ tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hưng Yên

Đăng ngày 09 - 09 - 2021

Sáng ngày 09/9/2021, Tổ công tác kiểm tra công vụ của tỉnh Hưng Yên làm việc tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc chấp hành quy định của pháp luật trong hoạt động công vụ.

Làm việc với Tổ công tác, có đồng chí Đỗ Minh Tuân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở và đồng chí Lê Trung Cần, Phó Giám đốc Sở, cùng các đồng chí Lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc và trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Ảnh: Đồng chí Đỗ Minh Tuân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc với Tổ công tác

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Lê Trung Cần, Phó Giám đốc Sở cho biết, thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 15/CT-UBND ngày 28/9/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh, Quyết định số 03/2007/QĐ-BNV ngày 26/02/2007 của Bộ Nội vụ, Quyết định số 01/2020/QĐ-UBND ngày 08/01/2020 của UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT đã ban hành nhiều văn bản để phổ biến, quán triệt và yêu cầu công chức, viên chức, người lao động phòng, ban, đơn vị thuộc và trực thuộc Sở chấp hành nghiêm các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước về kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công vụ, đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ, phòng chống tiêu cực, tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; phải đeo thẻ công chức, viên chức, nhân viên khi thực hiện nhiệm vụ.

Ảnh: Đồng chí Lê Trung Cần, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo tại buổi làm việc

Công tác thanh tra, giám sát, kiểm tra; giải quyết khiếu nại, tố cáo tại cơ quan, đơn vị; công tác tiếp công dân; công tác phòng chống tham nhũng luôn được Lãnh đạo Sở quan tâm, chỉ đạo sát sao, đảm bảo giải quyết và phối hợp giải quyết kịp thời các vụ việc khiếu nại, tố cáo.

Hàng năm, các phòng, ban, thuộc và trực thuộc Sở đã lập hồ sơ công việc của công chức, viên chức khi được giao thực hiện từng nhiệm vụ cụ thể và thống kê, giao nộp hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan, lưu trữ lịch sử tỉnh.

Qua báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổ công tác đánh giá cao công tác chuẩn bị Báo cáo của Sở, với đầy đủ các nội dung theo yêu cầu của Tổ công tác. Tuy nhiên, Tổ công tác đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo bổ sung việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính, cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính tại cơ quan Sở; việc sử dụng khai thác văn bản điện tử, email công vụ, chữ ký số; quy trình tiếp công dân, quy trình nội bộ; công khai, minh bạch về sử dụng tài sản công, việc chuyển đổi vị trí công tác theo Luật Phòng, chống tham nhũng; việc triển khai thực hiện tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tại cơ quan, đơn vị; xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ được giao và nhiệm vụ của Sở hàng năm, cụ thể hóa trách nhiệm của từng cá nhân làm cơ sở để đánh giá công chức, viên chức hàng năm;… đảm bảo theo đúng Chỉ thị số 26/CT-TTg.

Chủ động xây dựng danh mục hồ sơ, tài liệu; hướng dẫn lập hồ sơ công việc và giao nộp hồ sơ, tài liệu về lưu trữ cơ quan, lưu trữ lịch sử cho công chức, viên chức thuộc Sở đảm bảo theo đúng quy định.

Ngoài ra, Tổ công tác tổng hợp khó khăn, vướng mắc; đề xuất, kiến nghị của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.

Ảnh: Đồng chí Cù Trọng Khang, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Tổ phó Tổ công tác phát biểu tại buổi làm việc