Thứ sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024

Hội nghị bồi dưỡng cán bộ, công chức làm công tác Tôn giáo năm 2020

Đăng ngày 16 - 07 - 2020

Ngày 14/7/2020, tại Trung tâm Hội nghị khách sạn Thái Bình, số 284 đường Phạm Bạch Hổ, phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên. Ban Tôn giáo Sở Nội vụ phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển nguồn lực địa phương tổ chức Hội nghị bồi dưỡng cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo năm 2020 cho 321 đồng chí là Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Dự khai mạc và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tươi, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Trần Thị Lý - Trưởng ban Ban Tôn giáo. Các đồng chí Lãnh đạo Ban, Lãnh đạo phòng chức năng, công chức thuộc Ban Tôn giáo và công chức Phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố tham gia quản lý lớp bồi dưỡng.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Tươi - Phó Giám đốc sở Nội vụ  nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của việc chỉ đạo, tham mưu giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác quản lý về tín ngưỡng tôn giáo trong tình hình hiện nay; đặc biệt là đối với các đồng chí được triệu tập tham dự - là những đồng chí vừa được Đảng, nhân dân tín nhiệm bầu, cử giữ các chức vụ quan trọng tại địa phương, cũng là những người cán bộ gần gũi với các tổ chức, cơ sở tôn giáo, chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ tôn giáo, vì vậy cần nắm vững chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, kiến thức cơ bản về các tôn giáo đang hoạt động trên địa bàn tỉnh, từ đó nâng cao vai trò chỉ đạo, tham mưu giải quyết kịp thời trong công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Thị Tươi - Phó Giám đốc Sở khai mạc hội nghị

Tại Hội nghị đã được nghe PGS.TS,  giảng viên cao cấp  Nguyễn Thanh Xuân - nguyên Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ và Tiến sỹ Bùi Hữu Dược - nguyên Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ, giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh  báo cáo, giới thiệu 07 chuyên đề về quan điểm, chủ trương của Đảng, Chính sách pháp luật của nhà nước đối với hoạt động tôn giáo. Nhận diện một số tôn giáo, hiện tượng tôn giáo mới và nghiệp vụ, kỹ năng quản lý giải quyết các hoạt động tôn giáo ở cơ sở. Hội nghị còn nghe ý kiến phản ánh và kinh nghiệm giải quyết một số hoạt động tôn giáo điển hình trên địa bàn địa phương, đặc biệt là kinh nghiệm vận động chức sắc, tín đồ các tôn giáo thực hiện những giá trị tích cực của tôn giáo để phụng sự xây dựng xã hội và giải quyết xử lý ngăn chặn, hạn chế, điểm nóng tôn giáo có thể xảy ra trên địa bàn cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Thanh Xuân - Nguyên Phó Trưởng ban, Ban Tôn giáo Chính phủ

Hội nghị đã được các đại biểu đánh giá thiết thực và hiệu quả tốt. Hội nghị diễn ra trong các ngày từ 14/7 đến 16/7/2020 đã thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: