Thứ năm, ngày 28 tháng 3 năm 2024

Hội nghị Cán bộ, công chức và người lao động cơ quan Sở năm 2020

Đăng ngày 21 - 01 - 2020

Chiều ngày 20/01/2020, tại Hội trường tầng 4, Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức và người lao động cơ quan Sở năm 2020.

Thực hiện quy định về hoạt động dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập, Sở Nội vụ đã tổ chức Hội nghị thường niên để báo cáo kết quả hoạt động trong năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2020.

Các đại biểu dự Hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Lê Quang Hòa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị; các đồng chí Lãnh Đạo Sở; các đồng chí Lãnh đạo các phòng chuyên môn cùng toàn thể công chức và người lao động cơ quan Sở.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ của cơ quan năm 2019 và phương hướng năm 2020; Báo cáo công tác tài chính của cơ quan Sở năm 2019; Báo cáo kế hoạch công tác tài chính cơ quan năm 2020; Ban chấp hành Công đoàn báo cáo tổng kết hoạt động năm 2019 và phương hướng năm 2020; Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; đồng thời đại diện công chức phát biểu ý kiến của công chức, người lao động.

Đồng chí Cù Trọng Khang, Phó Giám đốc Sở đọc báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ của cơ quan năm 2019 và phương hướng năm 2020

Trong khuôn khổ Hội nghị, Chánh Văn phòng Sở Nội vụ Phạm Thị Tuyết đã công bố các quyết định khen thưởng của Giám đốc Sở năm 2019, cụ thể:

- Tặng Danh hiệu lao động tiên tiến cho 06 tập thể và 37 cá nhân;

- Tặng Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở cho 11 cá nhân;

- Tặng giấy khen của Giám đốc Sở cho 04 tập thể và 31 cá nhân.

Đồng chí Lê Quang Hòa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở tặng giấy khen cho các tập thể  đạt thành tích tốt trong năm 2019

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Giám đốc Sở Nội vụ Lê Quang Hòa đã biểu dương kết quả công tác đạt được của các tập thể cá nhân cơ quan Sở có thành tích trong năm 2019. Giám đốc Sở đánh giá cao đối với những tập thể đã nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ khó, đột xuất; tạo chuyển biến và ảnh hưởng tích cực trong công tác quản lý nhà nước, nâng cao uy tín, hiệu quả góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Đồng chí Lê Quang Hòa, Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Bên cạnh việc ghi nhận những thành tích tốt, Giám đốc Lê Quang Hòa cũng đề nghị Lãnh đạo, công chức và người lao động cơ quan Sở cần tiếp tục trau dồi đạo đức, phẩm chất chính trị, chủ động phối hợp trong công tác, nâng cao trình độ chuyên môn, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động công vụ nhằm mục đích cải thiện chất lượng công việc và chỉ số về cải cách hành chính trong năm 2020, trong đó Giám đốc nhấn mạnh các nhiệm vụ trong năm 2020:

- Chủ động tham mưu UBND tỉnh sửa đổi, bổ sung, ban hành các quy định, quy chế và các chế độ chính sách thuộc lĩnh vực ngành Nội vụ.

- Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII. Rà soát, sắp xếp, kiện toàn tổ chức các cơ quan, tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập; các tổ chức bên trong của các cơ quan, tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh theo hướng thu gọn đầu mối, giảm bớt khâu trung gian, có cơ cấu hợp lý, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, tránh chồng chéo theo. túc các quy định về quản lý biên chế gắn với việc thực hiện tinh giản biên chế.

- Khẩn trương tham mưu tổ chức thi tuyển công chức, viên chức tỉnh Hưng yên  hoàn thành trước tháng 5/2020; Tham mưu tổ chức việc thi thăng hạng chwucs danh nghề nghiệp viên chức ngành Giáo dục đào tạo, Y tế. Thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác cán bộ; Triển khai có hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng cán bộ, công chức các cấp.

- Hướng dẫn triển khai Kế hoạch cải cách hành chính của tỉnh năm 2020; Tham mưu, triển khai thực hiện Kế hoạch tổng kết thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước tỉnh Hưng Yên giai đoạn 2011-2020 và xây dựng Chương trình tổng thể CCHC nhà nước tỉnh Hưng Yên giai đoạn 2021-2030. Tiếp tục phát động và tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp CCHC tỉnh Hưng Yên năm 2020.”

- Công nhận đơn vị chính quyền trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2020. Hoàn thiện hồ sơ đề án "Hiện đại hóa hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính và xây dựng cơ sở dữ liệu về địa giới hành chính giai đoạn 2012- 2020”  và trình Hội đồng thẩm định cấp nhà nước theo quy định. Thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về thanh niên.

- Tăng cường thanh tra, kiểm tra Nội vụ đối với các lĩnh vực thuộc thẩm quyền của Sở Nội vụ, đặc biệt trong các lĩnh vực tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, viên chức; lao động hợp đồng, quản lý và số lượng cấp phó. Thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng và công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

- Thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về TĐKT, Tôn giáo, VTLT.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: