Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đỗ Tiến Sỹ tiếp xúc cử tri huyện Phù Cừ

Đăng ngày 27 - 09 - 2019

Ngày 25.9, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đồng chí: Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Thị Phúc, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nghĩa Dân (Kim Động) đã về tiếp xúc với cử tri huyện Phù Cừ. Cùng dự có các đồng chí: Đặng Minh Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ và các đại biểu với cử tri huyện Phù Cừ

Trước đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng các đại biểu đã đến dâng hương tại di tích lịch sử Quốc gia Địa điểm cây đa và đền La Tiến (xã Nguyên Hòa). Cùng dự dâng hương có đồng chí Trần Quốc Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh trình bày dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV, các cử tri huyện Phù Cừ tham gia phát biểu ý kiến, tập trung vào các nội dung: Tham gia ý kiến vào dự thảo Luật Dân quân tự vệ, dự thảo Luật lực lượng dự bị động viên; dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương; dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, Công chức và Luật Viên chức; dự thảo Luật Hòa giải, đối thoại tại tòa án. Ngoài ra các cử tri còn nêu một số kiến nghị về: Quan tâm đầu tư phát triển nông nghiệp, tiêu thụ sản phẩm, cơ sở hạ tầng nông thôn; chế độ, chính sách cho đội ngũ cán bộ chuyên trách và những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở...

Cử tri huyện Phù Cừ nêu kiến nghị

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Tiến Sỹ cho biết: Kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV sẽ khai mạc vào ngày 21.10, dự kiến làm việc trong thời gian 1 tháng. Trong thời gian này, Quốc hội sẽ thảo luận, xem xét, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng, trong đó có 11 dự án luật và dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về xử lý tiền thuế nợ đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước. Đồng chí trân trọng tiếp thu các ý kiến tham gia đóng góp vào các dự thảo luật để chuyển tới Quốc hội thảo luận tại tổ, tại nghị trường hoặc gửi toàn văn ý kiến đến tổ thư ký của Quốc hội. Những ý kiến cử tri liên quan các vấn đề khác, đồng chí trân trọng tiếp thu, chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Nguồn: baohungyen.vn